Trang chủ » Điểm nóng » Tăng lương cơ bản: Ý nghĩa nhạt dần

Tăng lương cơ bản: Ý nghĩa nhạt dần

04 Th5 2011

Tác giả:

Chuyên mục: Điểm nóng

360 0

Từ tháng 5, mức lương cơ bản mới được áp dụng cho những người hưởng lương Ngân sách. Hàng chục ngàn tỷ đồng sẽ được chi ra để tăng lương là một nỗ lực lớn Chính phủ. Với nhiều người được hưởng lương, tăng lương là niềm vui nhưng luôn đi kèm với nỗi lo.

Tiền lương tăng nhưng đồng tiền mất giá, tiền lương tăng nhưng mức lương vẫn quá thấp… không đáp ứng đủ nhu cầu sống khiến cho ý nghĩa tăng lương cứ nhạt dần.

Tăng thành giảm

Bảng lương hiện nay của Nhà nước, ngoài việc được áp dụng cho các cơ quan hành chính nhà nước thì còn được sử dụng tại các đơn vị, tổ chức nhà nước nhưng hoạt động tự chủ tài chính, đơn vị sự nghiệp có thu; các DNNN… Vì thế, mỗi lần tăng lương không chỉ có công chức, viên chức mà rất đông đảo người lao động đều thuộc diện điều chỉnh.

Tuy nhiên, xu hướng điều chỉnh lại khác nhau. Vì thế mới có chuyện, lương tăng mà thu nhập lại giảm.

Minh Thành, đang làm ở trung tâm dịch vụ của một viện nghiên cứu về cơ khí và kỹ thuật, cho biết, làm ở viện là thuần túy ăn lương ngân sách nhà nước. Song, trung tâm dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ lại là một bộ phận làm dịch vụ và có nguồn thu về cho cơ quan. Nhờ đó, nhân viên trung tâm có khoản thu nhập, được gọi là lương, gồm 2 phần: lương nhà nước cộng thêm khoản thu nhập từ hiệu quả kinh doanh của trung tâm. Mức thu nhập này thường cao gấp 2-2,5 lần lương nhà nước.

Cụ thể, hiện trung bình lương tháng của Thành khoảng 6 triệu đồng. Mức lương chung thường giữ khá ổn định và chỉ tăng khi kết quả kinh doanh của cơ quan tăng đột biến hay người lao động làm việc hiệu quả cao. Còn việc nhà nước tăng lương cơ bản chưa bao giờ là yếu tố để tăng tổng thu nhập.

Vì thế, mới xảy ra nghịch lý lương tăng mà thành giảm. Minh Thành giải thích, tổng lương là 6 triệu, dù nhà nước có tăng nhưng lương cơ quan trả sẽ không có gì thay đổi. Nếu phần lương từ nhà nước trả tăng lên thì phần từ hiệu quả kinh doanh sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, khi lương nhà nước tăng thì kéo theo các khoản đóng góp như bảo hiểm y tế, xã hội, các loại phí đều tăng… Như thế, số tiền thực trả giảm đi. Đấy là chưa kể, những khoản đóng góp bất thường khác đều tính theo ngày lương mới của nhà nước nên cũng phải đóng nhiều hơn.

Còn Thu Hoàn, đang là nhân viên kế toán của một công ty thuộc ngành bưu điện – DN chưa cổ phần hóa. Khoản lương thực nhận của Hoàn hiện khoảng 7 triệu.

Tuy không ăn lương từ ngân sách nhưng lương cũng có hai phần khá rõ ràng. Một phần tình theo bảng lương nhà nước để làm căn cứ tính các khoản phí và bảo hiểm, một phần như là lương hiệu quả kinh doanh. Thế nên, cũng như Thành, khi lương nhà nước tăng thì các khoản đóng góp tăng theo nhưng tổng thu nhập không tăng.

Do vậy, khi lương tăng, mọi người lo lắng sẽ không bằng mức tăng giá, thậm chí có người còn cực đoan cho rằng đừng tăng lương còn hơn. Song, Thành và Hoàn lại chính là người có nỗi niềm nhất. Họ vừa chịu thiệt thòi phần nào khi tăng lương do thu nhập không tăng mà lại giảm, còn giá cả thị trường vẫn tăng với lý do tăng lương.

Tương tự với các cơ sở và DN này, mỗi lần tăng lương, điều họ lo không phải là quỹ lương tăng lên mà chính là các khoản đóng góp ngày càng nhiều của DN cho người lao động.

Thờ ơ với tăng lương cơ bản

Mỗi lần nhà nước tăng lương là cả một cố gắng lớn. Chính phủ phải tính toán, cân nhắc, không chỉ là con số mấy ngàn tỷ đồng ở đâu ra mà còn lo làm gì để đảm bảo các yếu tố ổn định thị trường và nền kinh tế. Vì thế, tăng l