Trang chủ » Kinh tế 24h » Ngày thần tài: Dân đổ xô mua vàng cầu may

Ngày thần tài: Dân đổ xô mua vàng cầu may

01 Th2 2012

Tác giả:

Chuyên mục: Kinh tế 24h

939 0

Cầu may không cần mua nhiều

Bác Ngô Thị Hải (56 tuổi, Q3, TP.HCM) đã phải đi rất nhiều tiệm vàng để chỉ hỏi mua một chỉ vàng miếng có hình con rồng để cầu may. Bởi theo bác hôm nay là ngày vía Thần Tài năm nay lại là năm rồng (Nhâm Thìn) thì mua được miếng vàng hình con rồng mới hy vọng gặp nhiều may mắn.

“Từ sáng giờ tôi đã phải đi tới 5 tiệm vàng mới mua được một chỉ vàng ưng ý. Đến mấy tiệm kia thì tiệm nào cũng đông người mua nhưng đều hết vàng miếng chỉ lẻ SJC mà chỉ còn vàng bốn số 9. Nhưng tôi lại muốn mua bằng được chỉ vàng hình rồng cơ. Năm nay là năm rồng đúng ngày Thần Tài sở hữu vàng rồng mới hy vọng gặp may. Tuy giá một chỉ lẻ có cao hơn tới 20 ngàn đồng tôi cũng sẵn sàng mua”, bác Hải giải thích.

Anh Tuấn Anh (Tân Bình, TP.HCM) và nhiều người khác thì không cầu kỳ như bác Hải sau khi hỏi mua vàng miếng chỉ lẻ không có anh đã chuyển sang mua vàng nhẫn.

“Đầu năm tiền cũng không có nhiều mua chút vàng cầu may thôi, không mua được vàng miếng thì vàng chỉ cũng được. Tôi mua chút vừa là để cầu may vừa là làm kỷ niệm”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Chị Lan Anh hồ hởi cho biết: “Tiền này là tiền lì xì của hai đứa con góp lại cũng được 5 triệu đồng. Số tiền này để dành cho các con, nên tôi mua chỉ vàng cầu may mong muốn con mình luôn gặp may trong cuộc sống. Giá có đắt hơn 15-20 ngàn cũng không sao”.

Chờ đợi mua vàng cầu may.

Các chủ cửa hàng nắm bắt được nhu cầu khách hàng nên cũng đã chuẩn bị đổi vàng từ sớm nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu người dân.

Trong khi đó ở Hà Nội, các tụ điểm bán vàng lớn ở Lê Ngọc Hân, Trần Nhân Tông, Phan Đình Phùng cũng đông hơn hai ngày qua. Tuy nhiên, đa số người dân cũng chỉ đến mua số lượng nhỏ, nhẫn hay đồ trang sức vàng ta để lấy may. Chưa quyết định mua bán nhiều.

Tại cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu người dân tập trung đông nhất. Dù vàng miếng Rổng Thăng Long đang bị nghi ngờ mất vị thế sau khi nhà nước độc quyền nhưng hôm nay vẫn được nhiều người chọn mua vì có hình hiệu rồng, biểu tượng của năm Nhâm Thìn.

Trong khi đó, theo anh Ngô Hùng Thắng cho biết, cả hai vợ chồng anh đều đến đây mua nhẫn vì đây là nơi có nhiều nhẫn đẹp, có thể chọn loại mẫu theo ý muốn hay đặt hàng theo ý muốn. Anh Thắng là cũng là dân hay lướt vàng nhưng hôm nay anh chỉ mới quyết định mua ít để cầu may. Chuyện mua bán đầu tư chưa tính đến vì giá vàng chưa rõ xu hướng.

Tại Cửa hàng của SJC Hà Nội trên phố Phan Đình Phùng đa số khách là phụ nữ đều đến để chọn mua nhẫn hay dây chuyền vàng ta. Nhiều người cho biết, đầu năm mua lấy may để nếu thắng thì hên và thua thì cũng không nặng lòng.

Cung không đủ cầu

“Năm nào vào ngày này người dân cũng đi mua vàng cầu may nhiều người mua nhưng mỗi người chỉ mua 1 vài chỉ thôi. Hôm qua, em đổi cả chục cây vàng ra vàng lẻ 0,5 chỉ và 1 chỉ nhưng mới 9 giờ sáng nay đã bán hết rồi. Nhà em vẫn đang chờ đổi ở trên công ty mà người mua đông lắm không biết có đổi được không nữa. Nhiều người đến hỏi mua vàng nhưng không có vàng miếng chỉ lẻ mà bán. Vàng nhẫn thì vẫn còn tuy nhiên, có nhiều người phải chọn đúng vàng miếng thì mới mua”, chị Kim Ngọc chủ tiệm vàng  trên đường CMT8, quận 10, TP.HCM chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Ngọc Quế Chi Tổng Giám đốc Công ty vàng bạc đá quý SBJ cho biết: Mấy ngày hôm nay lượng vàng nhỏ lẻ bán ra cũng nhiều hơn, mỗi ngày cũng bán được khoảng vài trăm lượng. Tuy nhiên, công ty cũng không còn nhiều vì chủ trương Ngân hàng Nhà nước ngừng sản xuất vàng miếng nên còn bao nhiêu thì bán hết bấy nhiêu.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó Phòng kinh doanh Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cho biết: “Công ty đã chuẩn bị lượng vàng nhỏ lẻ này cho cả nước chứ không phải chỉ đủ nhu cầu cho ngày hôm nay.

Một số cửa hàng người ta kêu phải chờ đợi lâu là do hôm nay có nhiều người mua vàng miếng nhỏ lẻ nên việc kiểm đếm tiền mất thời gian hơn. Người dân đến mua đông như vậy nhưng lượng bán ra cũng không nhiều bởi vì tâm lý mọi người đi mua cầu may nên chỉ mua số vàng ít từ 5 phân tới 5 chỉ. Nhiều cửa hàng họ không chuẩn bị mua trước để hôm nay bán giờ thấy nhu cầu cao mới đi mua thì phải chờ đợi và xếp hàng thôi. Công ty thì luôn đảm bảo cung ứng đủ cho thị trường vì chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị chu đáo”.

Nhân viên ở Bảo Tín Minh Châu cho biết, dù chưa thể đông như những thời điểm sốt nhưng hôm nay khách đã đổ về gấp 2 -3 lần ngày trước đây. Khách mua nhiều nhưng số lượng không lớn. Của hàng đã chuẩn bị đáp ứng đầy đủ.

Đánh giá

  • 939 lượt xem
  • 0thảo luận

Chia sẻ

  • Share Facebook
  • Share google plus
  • Share pinterest