Những câu chuyện doanh nghiệp VNR500
DN phải tự cứu mình trước

Hội nghị FAST500-500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong năm 2011-tổ chức vào ngày 10-4-2012 sắp tới là một dịp để các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, học giả, tiếp tục tranh luận về các phương pháp “tự cứu mình”, trong giai đoạn mà sự hỗ trợ của chính phủ được dự đoán vẫn còn rất hạn chế.

Giữ tăng trưởng bằng đa ngành

(VEF.VN) - Không chỉ đầu tư mạnh hơn cho nghiên cứu và phát triển, áp dụng công nghệ mới, nhiều doanh nghiệp đã tìm hướng mở rộng ngành nghề kinh doanh để giữ phong độ.

Boston sẽ là quê hương thứ hai của DN Fast500

(VEF.VN) - "Boston là nơi hoàn hảo để chào đón các doanh nghiệp Việt Nam và tôi hy vọng rằng, rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ nhận thấy Boston là quê hương thứ hai cho các công ty của mình" - Ông Michael Dukakis - Cựu Thống đốc bang Massachusetts, Cựu ứng cử viên Tổng thống Hoa Kì khẳng định.

Hậu khủng hoảng: Tăng cường xuất khẩu, hút vốn FDI

Trong bối cảnh các dòng vốn đầu cơ cũng ngày càng lớn, sẵn sàng nhảy vào để kiếm lời khi nhận biết được cơ hội và rút đi khi thấy rủi ro là một thách thức đối với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Cựu Đại sứ Mỹ chúc mừng doanh nghiệp Fast500

Quỹ văn hóa Boston (Free for all concert fund) danh giá của Boston đã nhất trí đảm báo rằng sẽ được tiếp tục với một buổi Hoà nhạc Hoà giải hàng năm, trình diễn khắp thế giới thông qua internet, tới các bạn bè Việt Nam và ở khắp mọi nơi.

Lối đi nào cho sáp nhập ngân hàng Việt Nam?

(VEF.VN) - Năm 2011 khép lại với nhiều khó khăn trong nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Trong suốt thập niên vừa qua, hệ thống tài chính Việt Nam "bùng nổ" về số lượng.Tuy nhiên, sự tăng trưởng của hệ thống chỉ đơn thuần về mặt số lượng, không đi kèm với sự cải thiện về chất lượng.

Cải thiện năng suất: Chìa khóa tăng trưởng

Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 2 Châu Á chỉ sau Trung Quốc. Ngay cả trong thời kỳ cả thế giới chao đảo vì suy thoái kinh tế từ 2008 - 2010, Việt Nam cũng đạt được tốc độ tăng trưởng 7%.

Quỹ Văn hoá Boston đồng hành đưa DN Việt ra thế giới

Với nguyện vọng giúp sức đưa âm nhạc và văn hóa Việt Nam , đưa doanh nghiệp Việt Nam đến với nước Mỹ, Quỹ văn hóa Boston (Free for all concert Fund ) sẽ thăm Việt Nam vào ngày 6/4 với tất cả sự trân trọng và chân thành.

Phục hồi kinh tế: Nho còn xanh lắm!

Theo nghiên cứu mới nhất của Vietnam Report và Media Tenor về tâm lý kinh tế Việt Nam trong năm 2012, các chuyên gia hàng đầu vẫn tỏ ra bi quan về triển vọng phục hồi sớm của nền kinh tế, bất chấp những dấu hiệu khả quan gần đây đến từ các thay đổi chính sách.

Doanh nghiệp Fast500 Việt Nam gây tiếng vang đến Mỹ

Uy tín của doanh nghiệp Việt Nam hôm nay sẽ được vang xa hơn khi lễ tôn vinh Top500 doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất diễn ra vào ngày 10/04 tới hân hạnh có sự đồng hành của Quỹ Văn hoá ở Boston và tham gia biểu diễn của 2 ca sỹ Opera đến từ Boston, Hoa Kỳ.

DN tư nhân: Bao giờ được coi như con cưng?

Là hạt nhân cốt lõi tạo ra tăng trưởng của nền kinh tế, tuy nhiên, có thể nói, khu vực kinh tế tư nhân đã và đang phải trải qua những thực tế khắc nghiệt không xuất phát từ nội tại của doanh nghiệp mà từ môi trường kinh doanh hiện tại Việt Nam.