Trang chủ » VNR500 & FAST500 » 500 DN tăng trưởng và thịnh vượng đóng góp lớn cho đất nước

500 DN tăng trưởng và thịnh vượng đóng góp lớn cho đất nước

13 Th4 2017

Tác giả:

Chuyên mục: VNR500 & FAST500

13472 0

Chiều 12/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố 500 DN tăng trưởng và thịnh vượng Việt Nam năm 2017, do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức.

 

Tham dự Lễ công bố có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông, ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Hà Huy Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, cùng hơn 300 đại diện đến từ cộng đồng DN tăng trưởng và thịnh vượng.

{keywords}

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã chúc mừng các DN được vinh danh và đánh giá cao nỗ lực của báo VietNamNet, Công ty Vietnam Report trong việc thường niên tổ chức, công bố FAST500 và BP500.

“Từ lễ công bố đầu tiên FAST500 đã đi được chặng đường 7 năm rất có ý nghĩa, cùng với đó là BP 500 giúp gắn liền cộng đồng DN tăng trưởng bền vững, cổ vũ hơn nữa cho ý chí và tinh thần vượt khó vươn lên của các DN và doanh nhân, nâng cao nhận thức cho DN trong xây dựng thương hiệu hội nhập quốc tế góp phần vào sự thịnh vượng chung của đất nước. Trong điều kiện hội nhập sâu rộng kinh tế toàn cầu, với đội ngũ DN năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết sẽ nâng cao đáng kể nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Tôi xin chúc các DN tăng trưởng và thịnh vượng luôn vượt qua thách thức, giữ được vị thế và vai trò đầu tàu của nền kinh tế, tiếp tục gặt hái thành công”. Thứ trưởng Minh phát biểu.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập báo VietNamNet, năm 2017 là năm thứ 7 liên tiếp công bố Bảng xếp hạng FAST500 – 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report và là năm thứ hai công bố Bảng xếp hạng BP500 – 500 DN Việt Nam Thịnh vượng.

{keywords}

Các DN được vinh danh là những đại diện hoạt động kinh doanh tốt và có tiềm năng tăng trưởng, luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo, có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, qua đó góp phần không nhỏ cho sự phát triển và phồn vinh của kinh tế nước nhà.

Bảng xếp hạng FAST500 và BP500 là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn các mực xếp hạng doanh nghiệp của quốc tế. Bảng xếp hạng là sự ghi nhận cũng như đánh giá khách quan kết quả hoạt động kinh doanh mà các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được trong mỗi năm tài khóa. Ngoài tiêu chí tốc độ tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận…các tiêu chí khác như lao động, tài sản, uy tín truyền thông và trách nhiệm xã hội và cộng đồng cũng được sử dụng như các nhân tố bổ sung trong quá trình đánh giá xếp hạng.

Nhân dịp này, Vietnam Report cũng giới thiệu cuốn Báo cáo tăng trưởng và thịnh vượng Việt Nam 2017. Báo cáo là tập hợp các bài nghiên cứu và phân tích về thực trạng tăng trưởng kinh tế Việt Nam, về các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất, đồng thời đưa ra những dự báo rào cản và thách thức trong quá trình thực hiện mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững mà cộng đồng doanh nghiệp Việt đang và sẽ phải đối mặt trong thời gian tới.

Báo cáo chỉ ra rằng, bước vào giai đoạn mới, nền kinh tế Việt Nam đòi hỏi phải có bước chuyển căn bản về chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh để hội nhập thành công và phát triển bền vững. Đối với doanh nghiệp, để thành công và giữ vững được vị thế trên thị trường thì hai yếu tố tăng trưởng và thịnh vượng cần phải được xem xét kĩ lưỡng và gắn kết song hành. Doanh nghiệp không chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng về lượng mà còn phải đảm bảo về chất, đó là ổn định trách nhiệm với người lao động, cũng như trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Trần Thủy

Đánh giá

  • 13472 lượt xem
  • 0thảo luận

Chia sẻ

  • Share Facebook
  • Share google plus
  • Share pinterest