Trang chủ » Thế giới » Những tỷ phú đổ tiền tỷ tìm thuốc trường sinh

Những tỷ phú đổ tiền tỷ tìm thuốc trường sinh

Tác giả:

Đầu thế kỷ 20, tuổi thọ trung bình của con người chỉ ở mức 46,3 tuổi ở nam và 48,3 tuổi ở nữ. Chỉ một trăm năm sau, trung bình nam giới có thể sống được 73,8 năm và nữ là 79,5 năm. Ngày nay, có những khẳng định cho rằng, con người có thể đạt mức 123 tuổi thọ. Và liệu với những nỗ lực không mệt mỏi của những tỷ phú khao khát sống và những cống hiến của giới khoa học, loài người có nên nuôi hi vọng?

1. Dmitry Itskov

Dmitry Itskov là tỷ phú đến từ Nga hiện là chủ tịch của New Media Stars. Mặc dù mới ở độ tuổi 31 nhưng Itskov đã vô cùng say mê với ý tưởng trường sinh của mình. Tỷ phú trẻ tuổi đã thành lập dự án 2045 Initiative (sáng kiến 2045) với mong muốn nó sẽ giúp anh biến giấc mơ bất tử thành hiện thực. Dmitry Itskov thuê 30 nhà khoa học Nga thuộc thuộc nhiều lĩnh vực liên quan như thần kinh, robot, các hệ thống và cơ quan nhân tạo.

Dự án sẽ giúp loài người bất tử bằng cách cấy não người vào cơ thể nhân tạo, từ đó ý thức và trí tuệ của họ sẽ được lưu giữ và tồn tại mãi mãi. Quá trình dự án này được thực hiện qua 4 giai đoạn kỳ công và dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2045.

Mặc dù dự án cũng như ý tưởng của nhà tỷ phú trẻ tuổi nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận nhưng cho đến nay hơn 20.000 người đã ủng hộ sáng kiến.

2. Robert Miller

Robert Miller là tỷ phú đến từ Canada và gây dựng sự nghiệp nhờ tập đoàn Future Electronics-nhà phân phối các linh kiện điện tử lớn thứ ba thế giới. Ông Miller hiện mới 67 tuổi nhưng ông đã lên những kế hoạch cụ thể cho tương lai sau cái chết của mình.

Ngoài dành rất nhiều tiền làm từ thiện tỷ phú này còn cũng đầu tư một số tiền lớn Alcor- tổ chức bảo quản thi thể theo công nghệ Cryonic ở Scottsdale, Ariz – mang lại cho ông hi vọng được hồi sinh. Theo đó, sau khi chết, Miller sẽ được ướp lạnh đặc biệt. Chờ đến khi khoa học phát triển, đạt đến trình độ tuyệt hảo, ông sẽ đánh thức và sống lại.

3. David Murdock

David Murdock 89 tuổi là tỷ phú giàu lên sau khi tiếp quản tập đoàn thực phẩm Dole Foods vào những năm 1980. Ông là người cực kỳ quan tâm đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng. Cũng chính vị tỷ phú này đã lập ra Viện Sức khỏe và Trường thọ California với mục đích kéo dài sự sống con người.

Ông cũng là người ủng hộ chương trình Murdock Study của trường đại học Duke tham gia nghiên cứu về bệnh di truyền và cách chữa trị. Ngoài ra tỷ phú này còn tập thể dục rất thường xuyên và tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với cá và rau quả. Ông không muốn trường sinh bất tử nhưng lại mong muốn có thể cán đích mức tuổi thọ 125.

4. John Sperling

John Sperling, 91 tuổi là một tỷ phú phất lên sau vụ phát hành IPO của tập đoàn Apollo. Tỷ phú biết rằng không thể mang theo đống tiền sau khi chết nên ông làm mọi cách để kéo dài sự sống.

Ông là nhà tài trợ lớn của viện nghiên cứu tuổi thọ Kronos, tổ chức chuyên nghiên cứu về bệnh tuổi già. Bản thân ông cũng đã thuê một số nhà khoa học để nghiên cứu về nhân bản trị liệu, y học tế bào và di truyền…với nỗ lực củng cố ngành sinh học con người hay ít nhất là giảm nỗi sợ hãi của con người trước cái chết.

5. Don Laughlin

Tỷ phú 81 tuổi chính là nhà sáng lập của tập đoàn Riverside Resort & Casino ở Las Vegas. Cũng giống như tỷ phú Robert Miller, Don Laughlin là khách hàng tương lai của Alcor. Sau khi qua đời, thi thể của ông sẽ được bảo quản ở nhiệt độ âm 360 độ cho đến khi ông được khoa học cứu sống và chữa mọi bệnh tật. Ông cũng có kế hoạch mang theo toàn bộ tài sản theo mình vào phòng ướp!.