Trang chủ » Biz Life » Gallery » Quán cháo cá bán xuyên đêm hơn 20 năm ngon nức tiếng Hà thành

Quán cháo cá bán xuyên đêm hơn 20 năm ngon nức tiếng Hà thành

05 Th4 2017

Tác giả:

Chuyên mục: Biz Life, Gallery

106362 0

Thưởng thức tô cháo nóng hổi hòa quyện với hương vị đậm đà của thịt cá trắm, thơm dịu mùi rau thơm là những trải nghiệm thú vị về một hàng cháo đã tồn tại hơn 20 năm giữa phố cổ.

{keywords}

Cuối phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán cháo cá ngon nổi tiếng đã hơn 20 năm. Theo nhiều khách hàng, đây là một trong những quán cháo ngon nhất Hà thành. Nhiều người đã ăn cháo ở đây được hơn chục năm. Ban đầu, quán chỉ bán vào buổi tối đến rạng sáng, sau đó mở thêm cả buổi chiều khi đông khách. Điều làm ai cũng nhớ đến quán chính là hương vị thơm ngon đậm đà của cá trắm được quấy với cháo rất vừa vị.

{keywords}

Loại cá được dùng ăn với cháo là cá trắm đen, trọng lượng tối thiểu 3 kg trở lên. Chủ quán cho biết phải nhờ người quen tuyển cho loại cá ngon được nuôi bộ về làm hàng. Cá được luộc vừa chín tới, sao cho thịt cá vẫn còn dai, giữ nguyên vị ngọt. Sau đó thịt cá được gỡ ra khỏi xương, nước luộc dùng để quấy cháo.

{keywords}

Nước luộc cá vốn đã ngọt, lại sử dụng gạo tẻ loại ngon pha với một chút nếp thơm làm cho hương vị rất hấp dẫn. Chủ quán cho biết còn có một số công thức gia vị riêng nêm.

{keywords}

Tô cháo có các loại rau như hành, thì là, cải cúc (tần ô) thái nhỏ để vào đáy bát.

{keywords}

Thịt cá đã gỡ xương được thêm vào bên trên rau thơm.

{keywords}

Cháo đã quấy nhừ múc lên là được một tô thơm ngon, nóng hổi phục vụ thực khách.

{keywords}

Hành, thì là và cải cúc bên dưới sẽ được làm chín nhờ sức nóng của cháo. Thịt cá cũng sẽ nóng lại, mềm hơn, dễ ăn hơn.

{keywords}

Khi thưởng thức, bát cháo được trộn đều. Các loại gia vị, rau thơm, thịt cá được quện lại cùng cháo tạo hương vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà mà không hề có mùi tanh.

{keywords}

Thực khách có thể gọi thêm quẩy ăn kèm.

{keywords}

Buổi tối trời mát, đặc biệt là những tối mùa đông, được thưởng thức tô cháo nóng hổi, thơm ngon là một trải nghiệm thú vị. Bát cháo có giá 35.000 đồng, vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn.

{keywords}

Chủ quán cho biết mỗi ngày cửa hàng bán được từ 2-3 nồi cháo to, đông hơn khi về đêm. Cháo cá Hàng Bông trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người yêu ẩm thực Hà thành. Hiện tại, gia đình đã truyền nghề đến thế hệ thứ 2.

(Theo Zing)

Đánh giá

  • 106362 lượt xem
  • 0thảo luận

Chia sẻ

  • Share Facebook
  • Share google plus
  • Share pinterest