Trang chủ » Biểu đồ » Tài chính » Thế giới » Đây là những người mà Goldman Sachs sẽ chủ yếu tuyển dụng vào năm 2020

Đây là những người mà Goldman Sachs sẽ chủ yếu tuyển dụng vào năm 2020

Tác giả:

Nếu bạn là một chuyên gia công nghệ, những người nghĩ đến việc làm trong lĩnh vực tài chính, bạn có thể muốn gửi CV của mình đến Goldman Sachs. Ngân hàng Hoa Kỳ đang nghiêng rất nhiều về tuyển dụng công nghệ so với các đối thủ.

Trang web nghề nghiệp riêng của Goldman Sachs cho thấy hiện tại nó có 920 vị trí tuyển dụng cho các kỹ sư. Đây là khoảng 44% trong tổng số 2.080 vị trí. Cơ hội cho các kỹ sư chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều trong tổng số tại Goldman Sachs so với các công ty dịch vụ tài chính khác. Tại ngân hàng đối thủ (theo số liệu gần nhất có được), Barclays, vị trí công nghệ chiếm khoảng 39%  tính đến ngày hôm qua.

Các vị trí tuyển dụng kỹ thuật của Goldman Sachs bao gồm các cơ hội cho cả nhà phát triển Java hoặc Python truyền thống và cho các nhà chiến lược hay còn gọi là ‘chiến lược’ trong vai trò kỹ thuật / dữ liệu  mà Goldman tiên phong bao gồm mọi thứ từ việc phân tích dữ liệu khách hàng để cải thiện hiệu suất bán hàng nâng cao hiệu quả của bộ phận nhân sự. Đây có thể là lý do tại sao việc tuyển dụng kỹ sư của Goldman rất phong phú – mặc dù vậy các ngân hàng khác cũng có cùng chiến lược nhưng không thuê nhiều kỹ sư với tỷ lệ lớn như thế.

Goldman tập trung vào việc thuê các kỹ sư trước khi ngân hàng công bố chiến lược mới của mình vào ngày đầu tiên đầu tiên vào ngày 29 tháng 1. Chiến lược dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của ‘các doanh nghiệp nền tảng’ được củng cố bởi công nghệ sẽ tạo ra doanh thu ổn định và tăng trưởng với chi phí biên tối thiểu bổ sung.

Các doanh nghiệp nền tảng này bao gồm Marquee, được mô tả bởi CFO Stephen Scherr, là “mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số nơi khách hàng tổ chức và doanh nghiệp của chúng tôi sử dụng nội dung phân tích rủi ro, dữ liệu giá cả và cuối cùng tham gia với chúng tôi để giao dịch.” Chúng cũng bao gồm, Marcus và Thẻ Apple trong các bộ phận quản lý tài sản.

Kết hợp lại, Goldman dự kiến ​​sẽ tuyển dụng 350 nhân sự công nghệ cho cả Marquee và cho nền tảng giao dịch cổ phiếu tốc độ cao Atlas trong năm nay. Goldman đã quảng cáo 39 vị trí cho Marquee, mặc dù hiện tại chỉ có một vị trí tuyển dụng mở đề cập đến Atlas. Goldman gần đây đã tuyển dụng Michael Dillon từ JPMorgan để giúp tuyển dụng công nghệ và số lượng trong bộ phận chứng khoán. Năm 2018, Goldman nói rằng các kỹ sư chiếm 25% tổng số nhân viên của mình. Nếu  tiếp tục tuyển dụng với tốc độ hiện tại, họ sẽ chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều trong tổng số trong tương lai.

Mặc dù vị trí tuyển dụng kỹ thuật chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số tại Goldman Sachs hiện tại, nhưng về mặt tuyệt đối, các ngân hàng có số lượng vị trí tuyển dụng công nghệ lớn nhất trên toàn cầu là JPMorgan và Citi. JPMorgan hiện có 1.395 vị trí mở cho các chuyên gia công nghệ, chuyên gia dữ liệu và khách hàng. Citi có 1.328. Goldman có 920. Morgan Stanley tụt lại phía sau chỉ với 231.