Trang chủ » Biểu đồ » Mức lương H-1B tại Google, Apple, và những người khổng lồ công nghệ khác trên mức trung bình

Mức lương H-1B tại Google, Apple, và những người khổng lồ công nghệ khác trên mức trung bình

Tác giả:

Khi chúng ta bước vào năm 2020, chương trình thị thực H-1B có khả năng đang đứng trước một số thay đổi lớn. Tỷ lệ từ chối cho các kiến nghị của H-1B đang tăng lên tại nhiều công ty (đặc biệt là dịch vụ tư vấn và dịch vụ kinh doanh của các công ty trực tuyến) vì các Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) áp dụng các đánh giá nghiêm ngặt hơn. Trong khi đó, các quyết định khác của chính quyền Trump có thể thay đổi mọi thứ từ xổ số H-1B sang liệu H-4 EAD (cho phép vợ hoặc chồng của nhân viên H-1B hoạt động) sẽ tiếp tục tồn tại.

Trong tất cả những điều đó, thật đáng để hỏi một số công ty công nghệ lớn nhất của quốc gia đang trả lương cho công nhân H-1B của họ. May mắn thay, chúng ta có thể tham khảo Cơ sở dữ liệu lương H-1B, liên tục lập chỉ mục các hồ sơ H-1B. Chúng tôi đã xem Google, Apple và những công ty khác:

Hãy nhớ rằng mức lương trung bình của H-1B là $ 89,779. Chúng tôi đã đạt được con số đó thông qua phân tích dữ liệu khổng lồ về dữ liệu H-1B cho năm tài chính 2019 do Bộ Lao động Hoa Kỳ cung cấp, phá vỡ hơn 412.425 trường hợp H-1B (và cũng tiết lộ các “thực thể thứ cấp”, nơi sử dụng lao động chính có thể gửi nhân viên H-1B làm nhà thầu phụ). Mức lương công nghệ tổng thể trung bình của thành phố cao nhất là 93.244 đô la.

(Một số mức lương của H-1B cũng cao hơn. Ví dụ, Facebook được cho là trả cho phó chủ tịch phụ trách các vấn đề và truyền thông toàn cầu, Nick Clegg, khoảng 656.000 đô la mỗi năm.)

Vì vậy, thoạt nhìn, có vẻ như các công ty công nghệ lớn nhất quốc gia đang trả lương cho nhân viên H-1B của họ khá nhiều so với mức trung bình không chỉ cho công nhân H-1B, mà cho các chuyên gia công nghệ nói chung. Điều này dường như phù hợp với nhiệm vụ cơ bản của chương trình H-1B, đó là mang đến cho các công ty cơ hội thuê những nhân tài chuyên môn cao từ nước ngoài mà họ không thể tìm thấy ở Hoa Kỳ.

Nhưng chờ đã! Rõ ràng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Google, Facebook và các công ty công nghệ lớn khác tham gia vào khá nhiều hợp đồng thầu phụ. Ví dụ, vào năm 2019, Google đã thuê trực tiếp 7,604 ứng viên H-1B và thuê ngoài 889 người (tổng cộng, Google có 8.493 người giữ visa H-1B làm việc trên các sản phẩm của mình, theo dữ liệu của Bộ Lao động của chúng tôi). Hãy xem chi tiết:

Có tất cả các khả năng mà các nhà thầu phụ này có thể kiếm được ít hơn nhiều so với mức lương trung bình của nhóm H-1B tại các công ty công nghệ này. Ví dụ, Dịch vụ tư vấn Tata trả cho nhân viên H-1B của mình mức lương trung bình là $ 71,802, theo Cơ sở dữ liệu lương H-1B; Capgemini trả trung bình 85.200 đô la. Nhưng khi chính phủ liên bang bắt đầu đàn áp các nhà thầu phụ H-1B, vẫn còn phải xem liệu các công ty công nghệ lớn hơn có tiếp tục tham gia mạnh mẽ vào các công ty gia công và dịch vụ kinh doanh này để lấp đầy hàng ngũ của họ hay không.

Ít nhất 12 công ty cung cấp dịch vụ CNTT hoặc chuyên nghiệp cho các công ty khác của Hoa Kỳ, bao gồm Accdvisor, Capgemini và các công ty khác, đã có tỷ lệ từ chối trên 30% trong ba quý đầu năm 2019, một phân tích gần đây (PDF) của Chính sách Hoa Kỳ (NFAP) trên dữ liệu Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Hầu hết các công ty này có tỷ lệ từ chối từ 2% đến 7% gần đây như FY 2015.

Khi chính quyền Trump tiếp tục điều chỉnh vị trí của mình đối với H-1B, nó có thể gây ra ảnh hưởng địa chấn đối với các gã khổng lồ công nghệ.