Trang chủ » Biểu đồ » Thị trường chứng khoán châu Á ốm yếu từ sự bùng phát của coronavirus

Thị trường chứng khoán châu Á ốm yếu từ sự bùng phát của coronavirus

Tác giả:

Thị trường chứng khoán ở châu Á, một số trong đó chỉ mở cửa trở lại vào ngày hôm nay sau thời gian gián đoạn Tết Nguyên đán kéo dài, đã phải chịu đựng rất nhiều từ sự bùng phát coronavirus ở Trung Quốc. Tính đến thứ Tư, căn bệnh về đường hô hấp đã giết chết hơn 170 người đã lan sang 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã đóng cửa hôm nay vào ngày đầu tiên giao dịch vào năm âm lịch mới thấp hơn 4,8% so với ngày 2 tháng 1, ngày giao dịch đầu tiên của năm 2020. Shanghai Composite chưa giao dịch trở lại mà đóng cửa vào các ngày lễ vào ngày 23 tháng 1 đã thấp hơn 3,5% so với ngày 2 tháng 1. Dự kiến ​​sẽ mở lại vào thứ Sáu nhưng sẽ đóng cửa cho đến ngày 3 tháng 2 sau khi có thông báo từ chính quyền Trung Quốc.

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi các trường hợp nhiễm coronavirus cũng đã được xác nhận, thị trường chứng khoán đã giảm nhưng dường như đang hồi phục. Chỉ số Nikkei được giao dịch liên tục trong dịp Tết Nguyên đán gần như trở lại mức đầu tháng 1. Thị trường bắt đầu giao dịch năm 2020 do ngày nghỉ thị trường. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc đã mở cửa trở lại vào thứ ba và cũng đã mất tất cả các mức tăng 2020 cho đến nay. Vào thứ Tư, giá đã phục hồi nhẹ.