Trang chủ » Điểm nóng » Petrolimex sẽ tiêu thụ 1 triệu tấn xăng dầu của nhà máy lọc dầu Dung Quất

Petrolimex sẽ tiêu thụ 1 triệu tấn xăng dầu của nhà máy lọc dầu Dung Quất

Tác giả:Theo ông Nguyễn Quang Kiên – Phó TGĐ TCty Xăng dầu VN (Petrolimex) – tại cuộc họp với các tập đoàn, TCty do Bộ Công Thương chủ trì về kiềm chế nhập siêu, cho biết: Petrolimex đang tích cực phối hợp với Tập đoàn Dầu khí VN để tiêu thụ xăng dầu sản xuất từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, giảm bớt lượng xăng dầu NK.

 

Trong quý I, TCty đã NK xấp xỉ 1,7 triệu tấn/m3 và mua từ NMLD Dung Quất 350.000m3 – vượt 40% so với hợp đồng dài hạn đã ký trước đó giữa hai bên. Tuy nhiên, do NMLD Dung Quất đang trong quá trình chạy thử nên sản phẩm chưa ổn định.

 

Sản phẩm chủ yếu là xăng các loại chiếm 31% lượng tiêu thụ của Petrolimex, dầu hoả chiếm 30%, diesel đạt tỉ lệ thấp – chỉ chiếm khoảng 7%.

 

Hiện Petrolimex vẫn chưa nhận được thông báo về việc cung cấp xăng dầu trong tháng 4-5 và 6 để chủ động có kế hoạch NK và dự trữ chân hàng.

 

Ông Kiên cũng đề nghị PetroVietnam tạo điều kiện để tàu nhỏ có thể vào cảng Dung Quất để mua dầu FO, với số lượng 5.000 tấn/lần.

 

Được biết, cả năm tổng khối tượng bao tiêu của Petrolimex đối với NMLD Dung Quất đã ký với Petro Vietnam là 1 triệu tấn xăng dầu các loại.

 

Lao động