Trang chủ » Điểm nóng » Siêu đô thị 10 năm hoang lạnh: Đại gia mơ ngày đổi vận

Siêu đô thị 10 năm hoang lạnh: Đại gia mơ ngày đổi vận

Tác giả:

Sau 10 năm phê duyệt quy hoạch, siêu đô thị ở Hoài Đức mới chỉ có một số dãy biệt thự liền kề bỏ trống, chưa hoàn thiện. Phần lớn diện tích tại đây còn để hoang, cỏ mọc um tùm, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa đầu tư. Hoài Đức lên quận vào 2020 chính là hy vọng đổi vận cho dự án 1 thời đình đám này.

‘Thiên đường’ hốt bạc An Khánh: 1 cú sụt hố, 10 năm chưa ngóc đầu

Có mặt tại khu đô thị Kim Chung – Di Trạch, không ít người phải xót xa bởi cả khu đô thị rộng hàng trăm ha, một số dãy nhà biệt thự liền kề vẫn xây dựng dang dở.

Dự án được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đã giao Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư từ năm 2006. UBND tỉnh Hà Tây khi đó đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng dự án, tỷ lệ 1/500 năm 2007, và giao 138,17ha đất cho Vietracimex thực hiện dự án theo Quyết định 1174/QĐ-UBND ngày 08/5/2008.

Dự án được khởi công vào cuối năm 2008, với mức đầu tư giai đoạn 1 lên đến 1.000 tỷ đồng cho các hạng mục biệt thự, nhà liền kề và hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, từ đó đến năm 2016, dự án mới xây thô được khoảng 7-8 dãy biệt thự và nhà liền kề, phần lớn diện tích vẫn bỏ không, cỏ mọc um tùm, chưa hề có bất cứ tiện ích hạ tầng nào được xây dựng, nhiều đoạn đường nội bộ còn lởm chởm đất đá.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới dự án chậm tiến độ theo quy hoạch do lãnh đạo tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt trước đây thì dự án có mặt cắt tuyến đường là 42 m. Tuy nhiên, sau khi mở rộng Hà Nội, tuyến đường trên được điều chỉnh lớn hơn, cộng với việc một số tuyến đường khác cắt qua dự án, như tuyến đường vành đai 3,5 cắt qua phía Đông, tuyến Hồ Tây – Ba Vì cắt phía Nam nên ảnh hưởng khoảng 30% quỹ đất của dự án.

Đến tháng 6/2016, UBND TP. Hà Nội có quyết định số 3367/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Ngày 24/10, UBND TP. Hà Nội phê duyệt điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết KĐTM Kim Chung – Di Trạch, tỷ lệ 1/500 với tổng diện tích nghiên cứu được nâng lên từ 138,1ha thành 146,7ha. Bên cạnh đó, thông tin về việc chuẩn bị để Hoài Đức đáp ứng các tiêu chuẩn lên quận và0 2020 là hy vọng cho các nhà đầu tư về một cuộc đổi vận mới.

{keywords}
Siêu đô thị tại đường 32

Năm 2009, thị trường bất động sản sốt nóng với sức hút từ sản phẩm đất nền 100m2 của dự án này. Khi đó, thị trường chủ yếu được giao dịch trên giấy, đất khu đô thị Kim Chung – Di Trạch được chào bán tràn lan trên thị trường với mức giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 loại diện tích 100m2 đường 10,5m.

Theo đà tăng của nhà đất Hà Nội cuối năm 2010, giá đất dự án này đã tăng lên gấp đôi so với năm 2009, được giao dịch ở mức khoảng 37 triệu đồng/m2 với loại lô liền kề đường 10,5m và sau đó, giá được đẩy lên đến 50-55 triệu đồng/m2. Cơn sốt “điên cuồng” đã kéo hàng trăm người lao vào mua bán.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư “méo mặt” khi cuối năm 2011 giá dự án Kim Chung – Di Trạch luôn rớt mạnh và được xem là dự án có mức giá giảm mạnh nhất tại Hà Nội trong thời gian qua.

Hiện nay,  giá chào bán đất nền dự án Kim Chung – Di Trạch đã giảm khoảng 20 đến 25 triệu đồng/m2 tùy loại. Theo một số trung tâm môi giới giao dịch tại đây, dự án gần như bất động.

{keywords}
Dự án này có diện tích lên tới hơn 170 ha dự kiến phục vụ khoảng 30.000 người ở.

 

{keywords}
Những dãy nhà liền kề xây xong nhiều năm nhưng chưa biết đến khi nào hoàn thiện

 

{keywords}
Toàn bộ dự án cỏ dại mọc um tùm, khiến người đi qua cũng cảm thấy hoang sơ lạnh lẽo.

 

{keywords}
Theo thông tin từ website, mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là hơn 1.000 tỷ đồng.

 

{keywords}
Biển báo của dự án cũng đã không còn nguyên vẹn

 

{keywords}
Nhiều dãy nhà đã hoang rêu phong

 

{keywords}
Cỏ dại um tùm, lạnh người

 

{keywords}
Người dân tận dụng để nuôi bò

 

{keywords}
Cả nghìn tỷ đồng đầu tư đang bị “dầm mưa dãi nắng” vì dự án bị đắp chiếu.

 

{keywords}
Sau gần chục năm, dự án này vẫn bất động trong hoang vu, chôn theo hàng nghìn tỷ của giới đầu cơ…

 

{keywords}
Vào thời hoàng kim, giá đất nền tại Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch có thời điểm lên tới 100 triệu đồng/m2.

Duy Anh – Đức Yên 

Ôm hận ở Hoài Đức: Cú đậm 400 tỷ, đại gia Việt kiều biến mất

Ôm hận ở Hoài Đức: Cú đậm 400 tỷ, đại gia Việt kiều biến mất

Tới thời điểm này, dự dự án bất động sản phía Tây Hà Nội dang dở, người mua thì không còn đủ kiên nhẫn để đòi nhà, chủ đầu tư cũng mất tăm. Đó là tình cảnh của nhiều dự án chung cư tại Hoài Đức, một thời oanh liệt.

Giá đất tăng vọt trước thông tin Hoài Đức lên quận

Giá đất tăng vọt trước thông tin Hoài Đức lên quận

Với việc hệ thống hạ tầng đang hoàn thiện, cộng thêm dư luận đang xôn xao về việc chẳng bao lâu nữa sẽ lên quận, rất nhiều khu vực của huyện Hoài Đức (Hà Nội) giá đất đang tăng lên từng ngày.

Đất Hoài Đức, Thạch Thất tăng giá: Cơn sốt mới phía Tây Hà Nội

Đất Hoài Đức, Thạch Thất tăng giá: Cơn sốt mới phía Tây Hà Nội

Giá đất vực phía Tây Hà Nội tăng bởi giới đầu tư đang săn lùng đất nền có vị trí đẹp với kỳ vọng mang lại lợi nhuận.