Trang chủ » Doanh nhân » Tài chính » Vượt người tình tin đồn Mỹ Tâm: Nữ hoàng miền Tây gia tăng thế lực

Vượt người tình tin đồn Mỹ Tâm: Nữ hoàng miền Tây gia tăng thế lực

Tác giả:

Bà Trương Thị Lệ Khanh, người từng là nữ tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán (TTCK), giờ đây có cơ hội lớn để bỏ xa hơn nữa các đối thủ trong ngành, gồm cả “người tình” Mỹ Tâm, để trở thành nữ hoàng ngành thủy sản.

Thông tin Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ra quyết định cuối cùng của kỳ xem xét hành chính lần thứ 13 (POR13) thuế chống bán phá giá cá tra phi lê đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam với mức thuế tăng sốc gần 10 lần đã khiến cơ hội cá tra Việt sang Mỹ gần như đi vào đường cùng.

Gần như toàn bộ các doanh nghiệp đều bị áp thuế cao gấp nhiều lần, ngoại trừ CTCP Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC) của bà Trương Thị Lệ Khanh được hưởng mức thuế xuất khẩu vào Mỹ 0 đồng và CTCP Thủy sản Biển Đông hưởng mức thuế thấp.

Đây là một thông tin hết sức có lợi với doanh nghiệp của bà Trương Thị Lệ Khanh, nữ tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán (TTCK), người từng ngoạn mục vượt qua ông vua tôm Dương Ngọc Minh (Thủy sản Hùng Vương) chiếm lĩnh vị trí số một trong lĩnh vực thủy sản. Bà Khanh cũng từng vượt qua nhiều đại gia tên tuổi khác như Trương Gia Bình, Đặng Thành Tâm,… để lần đầu tiên lọt vào tốp 10 người giàu nhất trên TTCK vào năm 2014.

Với mức thuế 0% (do VHC không nằm trong đợt rà soát này) và giá bán bình quân cá tra xuất khẩu sang Mỹ tăng, doanh thu của VHC của bà Trương Thị Lệ Khanh được dự báo sẽ tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2018.

{keywords}

Trong 2 phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu VHC đã tăng khá mạnh thêm 3.400 đồng lên 57.400 đồng/cp.

Bà Trương Thị Lệ Khanh hiện là chủ tịch HĐQT Thủy sản Vĩnh Hoàn và là cổ đông lớn nhất, nắm giữ gần 39,6 triệu phần VHC (gần 43%), trị giá khoảng 2.300 tỷ đồng.

Hiện tại, bà Lệ Khanh nằm trong top 30 người giàu nhất trên TTCK nhưng từng là người phụ nữ đầu tiên tự lèo lái một doanh lọt vào tốp 10 tỷ phú chứng khoán Việt Nam. Bà Lệ Khanh từng vượt qua ông vua tôm Dương Ngọc Minh từng dính tin đồn người tình Mỹ Tâm để đứng số một trong lĩnh vực thủy sản.

Trong gần 1 năm qua, nhiều doanh nghiệp thủy sản trong đó có doanh nghiệp cá tra có những bước hồi phục khá ấn. Tình hình sản xuất, xuất khẩu cá tra tăng trưởng khá tốt. Giá cũng bán được ở mức khá cao.

Tuy nhiên, với tình hình này, nhiều doanh nghiệp thủy sản sẽ gặp khó. Một số doanh nghiệp cũng đang tính được đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ La tinh.

Trên TTCK, hàng loạt các cổ phiếu lớn nhỏ đã hồi phục mạnh mẽ và chinh phục được những mức giá đỉnh của hơn 10 năm trước nhờ thị trường sôi động và doanh nghiệp làm ăn tốt hơn. Tuy nhiên, nhóm thủy sản chậm chạp hơn khá nhiều. Một số doanh nghiệp thậm chí còn lỗ lớn như Hùng Vương (HVG), Thủy sản An Giang (AGF),…

Thị trường chung tiếp tục khởi sắc với dòng tiền nội ngoại đổ vào vững chắc. Tuy nhiên, ở đỉnh cao kỷ lục như hiện tại, áp lực chốt lời là khá lớn. Nhiều dự báo cho rằng, thị trường cần thời gian để hấp thụ hết những khoản chốt lời cho cả năm 2017 vừa qua.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản tiếp tục là trụ cột nhưng đang chịu những thông tin bất lợi trong ngắn hạn.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch 22/3, VN-index tăng 3 điểm lên 1.172,36 điểm; HNX-Index giảm 0,92 điểm xuống 134,04 điểm. Upcom-Index giảm 0,25 điểm xuống 60,39 điểm. Thanh khoản đạt khoảng 300 triệu cổ phần. Giá trị đạt 8 ngàn tỷ đồng, cao hơn so với mức trung bình những tuần sôi động gần 4,8 ngàn tỷ đồng hồi tháng 6-7.

V. Hà

Đại gia thủy sản vỡ trận: Nợ 10 ngàn tỷ, lỗ nặng 700 tỷ

Đại gia thủy sản vỡ trận: Nợ 10 ngàn tỷ, lỗ nặng 700 tỷ

 Nhiều đại gia thủy sản lao đao sau một thời tung ngàn tỷ với tham vọng trở thành ông trùm.

Trùm thủy sản lỗ nặng bán tháo nhà đất, đại gia taxi bế tắc cầu cứu

Trùm thủy sản lỗ nặng bán tháo nhà đất, đại gia taxi bế tắc cầu cứu

Tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam, đại gia Hồ Huy cầu cứu, trùm thủy sản Dương Ngọc Minh bán tháo tài sản trả nợ và diễn biến mới xung quanh vụ xét xử Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê tiếp tục nóng tuần qua.

Đại gia thủy sản Tòng “Thiên mã” đối diện với án tù chung thân

Đại gia thủy sản Tòng “Thiên mã” đối diện với án tù chung thân

Đại gia thuỷ sản Tòng “Thiên mã” nổi tiếng ở miền Tây vừa bị truy tố ở khung hình phạt tù chung thân.

Bồ và vợ bắt tay, đại gia thủy sản nguy cơ vướng vòng lao lý

Bồ và vợ bắt tay, đại gia thủy sản nguy cơ vướng vòng lao lý

Tôi đã chết sững khi nhận ra hai người đàn bà má ấp môi kề với mình thông đồng với nhau, đẩy tôi vào đường cùng…

Xuất khẩu nông thủy sản: Kỷ lục 36 tỷ USD

Xuất khẩu nông thủy sản: Kỷ lục 36 tỷ USD

Năm nay, xuất khẩu nông lâm thủy sản có thể đạt 36 tỷ USD với 10 nhóm ngành hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD.