Trang chủ » Thế giới » Mạng xã hội VNR500: Cầu nối tri thức

Mạng xã hội VNR500: Cầu nối tri thức

Tác giả:

Giáo sư Kinh tế danh dự Đại học Harvard, David Landes[1] khi bàn về chủ đề Văn hoá và của cải đã nói: “Cho dù một quốc gia với bề dày văn hóa nhưng kiêu ngạo và bảo thủ, quốc gia đó cũng không thể đứng vững mãi mãi. Thái độ cần có ở đây là tôn trọng tri thức, dù đến từ bất cứ đâu. Ánh sáng tri thức chính là yếu tố văn hóa đem lại sự thịnh vượng kinh tế”.

Trong một môi trường đầy cạnh tranh và thách thức, để đưa thương hiệu của mình vượt ra khỏi biên giới quốc gia, các doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn, họ cần sự tư vấn, trao đổi ý tưởng, tiếp thu luồng gió tri thức mới. Những nhu cầu như tìm đối tác, tư vấn để nâng tầm doanh nghiệp, làm quen, trao đổi nghề nghiệp với các doanh nhân và học giả trên thế giới dường như ngày càng trở nên bức thiết. Đây chính là thời điểm doanh nhân Việt có cơ hội kết nối, giao lưu, để học hỏi những tư duy mới, những tầm nhìn mới của doanh nhân ở các nước tiên tiến trên thế giới. Mạng xã hội VNR500 do VietNamNet và VNR xây dựng sẽ mở ra cơ hội đó cho các thành viên Câu lạc bộ VNR500.

Thông qua Mạng xã hội VNR500, các thành viên sẽ có điều kiện thảo luận về các vấn đề kinh doanh cùng các vấn đề của thế giới với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn thuộc 34 quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đức, Anh, Israel… Doanh nhân Việt sẽ không chỉ học hỏi được những bài học kinh nghiệm để thành công từ các doanh nhân thành đạt của thế giới, mà còn có cái nhìn toàn diện hơn về những vấn đề chung của nhân loại. Qua đây, các thành viên của CLB VNR500 cũng có cơ hội làm quen, giao lưu với các học giả lớn của các trường Đại học danh tiếng như Harvard, Stanford, Yale… để thu được những kiến thức và ý tưởng mới mẻ. Ngoài ra, họ sẽ còn nhận được những lời khuyên, tư vấn của các nhà lãnh đạo gạo cội trong giới truyền thông, báo chí và các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Thế giới hôm nay là “phẳng”, mọi cách biệt địa lý được khoả lấp nhờ sự kết nối tri thức trên quy mô toàn cầu. Hy vọng, từ nay, Mạng xã hội VNR500 sẽ là cầu nối hữu hiệu nhất, giúp doanh nhân Việt thật sự hoà mình vào dòng chảy mạnh mẽ của tinh hoa tri thức toàn cầu.

Hàng tuần, VietNamNet và VNR sẽ chọn ra một chủ đề để đặt câu hỏi với một nhân vật là nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn, học giả lớn trên thế giới…

Các thành viên CLB VNR500 khi tham gia mạng xã hội VNR500 sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu truy cập để gửi câu hỏi, đưa ra các ý kiến thảo luận.

—————————————
[1] David S.Landes (sinh năm 1924 tại New York) là giáo sư danh dự chuyên ngành kinh tế của Đại học Harvard, là tác giả các cuốn sách Revolution in Time, The Unbound, Prometheus, The Wealth and Poverty of Nation và Dynasties. David Landes được ca ngợi là đã nhà "sử học" của nền kinh tế thế giới. Ông có đóng góp đáng kể trong việc phân tích, lý giải và phản biện sự phát triển thần kỳ của các kinh tế ở khu vực Châu Âu.

 

  • Thanh Nga