Trang chủ » Kinh tế 24h » Chưa giảm giá xăng, chưa tăng giá điện

Chưa giảm giá xăng, chưa tăng giá điện

03 Th5 2012

Tác giả:

Chuyên mục: Kinh tế 24h

624 0

Ông Võ Văn Quyền – Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, chủ trương của Nhà nước là phải có một thị trường xăng dầu ổn định, do vậy, yêu cầu doanh nghiệp dự trữ xăng dầu phải đảm bảo 30 ngày. Thiết kế giá cơ sở (yếu tố để tính toán tăng-giảm giá xăng dầu) do đó cũng phải đạt bình quân 30 ngày mới có sự điều chỉnh giá mặt hàng này.

Giá xăng dầu vừa tăng hôm 20.4 vừa qua, nên hiện chưa có cơ sở để tính toán giảm giá xăng dầu cho dù giá xăng dầu thế giới đang giảm. Ông Quyền cũng cho biết, theo báo cáo ước tính (còn chờ kiểm toán) thì lỗ tỷ giá kinh doanh xăng dầu do doanh nghiệp phải thực hiện bình ổn giá đến hết quý I/2012 là 5.000 tỷ đồng.

Về việc có điều chỉnh giá điện tới đây hay không, ông Đinh Thế Phúc – Cục phó Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho hay, Bộ đang cân nhắc, chưa có quyết định nào về việc tăng giá điện.

Do vậy, Bộ cũng chưa quyết phương án giá điện riêng cho ngành thép và ximăng. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Thọ – Vụ phó Vụ Năng lượng cũng cho biết, sự cố đập Thủy điện Sông Tranh 2 vẫn đang được khắc phục tốt. Hiện lưu lượng nước chảy trên thân đập chỉ còn 1,5 lít/giây.

(Theo Dân Việt)

Đánh giá

  • 624 lượt xem
  • 0thảo luận

Chia sẻ

  • Share Facebook
  • Share google plus
  • Share pinterest