Trang chủ » Bất động sản » Bỏ quên 150 triệu giữa đồi, bỗng một ngày sướng nghẹn ôm 2,2 tỷ

Bỏ quên 150 triệu giữa đồi, bỗng một ngày sướng nghẹn ôm 2,2 tỷ

Tác giả:

Mua mảnh đất ở Vân Đồn diện tích 65 mét vuông với giá 150 triệu đồng, đến nay, sau 14 năm bỏ quên, khu đất đó bất ngờ sốt giá, tôi bán sang tay luôn được 2,2 tỷ đồng.

Cơn sốt đất nền: ‘Buôn’ đặc khu, ‘săn’ quy hoạch

Dưới đây là câu chuyện về mảnh đất tại Vân Đồn của anh Trần Xuân Dương ở Thanh Xuân (Hà Nội) sau 14 năm bỏ quên nay bán được 2,2 tỷ đồng:

Vợ chồng tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi, đều là dân văn phòng, có hai con đang theo cấp 2 và đại học. Từ khi kết hôn đến giờ, với mức thu nhập của vợ chồng tôi, trừ đi các khoản ăn tiêu sinh hoạt của gia đình, mỗi tháng dư khoảng vài triệu đồng. Dự kiến, khoản tiền dư ra này chúng tôi sẽ tích cóp lại sau này dưỡng già.

Năm 2004, tiền tích cóp của vợ chồng tôi cũng được một khoản kha khá gửi ngân hàng. Thế nhưng, lúc đó nghe anh em bạn bè rủ rê xuống Vân Đồn (Quảng Ninh) mua đất chờ giá tăng lên bán kiếm lời, tôi quyết rút hết 150 triệu đồng tiền tích cóp để mua mảnh đất diện tích 65 mét vuông ở đó. Bạn bè tôi có nhiều tiền, có người mua được mấy trăm mét đất. Đất này có giấy tờ sổ đỏ đầy đủ.

{keywords}
Đất Vân Đồn lên cơn sốt, nhiều người kiếm được tiền tỷ (ảnh minh họa)

Mấy năm sau, chờ mãi không thấy đất ở khu đó tăng giá. Tôi chán nản, vợ thì than thở giá như để tiền đó gửi ngân hàng thì mỗi năm có phải được chục triệu tiền lãi rồi không. Nhưng đã chót mua rồi thì đành chấp nhận. Dù sao mua mảnh đấy ấy cũng là tiền tích cóp của mình chứ không phải vay mượn tiền nên không lo phải gánh lãi hàng tháng.

Bẵng đi một thời gian, vợ chồng tôi không còn nhắc gì đến chuyện bán mảnh đất đó. Cả hai chỉ lo chăm chỉ làm việc kiếm tiền nuôi các con ăn học. Song, không ai có thể ngờ rằng, vào năm 2017, đất Vân Đồn lên cơn sốt chưa từng có, giá đất tăng chóng mặt. Lúc đó, vợ chồng tôi mới sực nhớ ra mình có một mảnh đất mua ở đó cách đây đã hơn chục năm nay, sổ đỏ vẫn còn cất ở trong tủ.

Vừa rồi, có người quen hỏi mua mảnh đất ấy với giá 2,2 tỷ đồng tôi liền bán luôn. Bởi, tôi sợ nếu không bán, qua cơn sốt giá đất sẽ giảm mạnh.

Hoàn tất thủ tục chuyển nhượng lại mảnh đất và cầm 2,2 tỷ trong tay, tôi nghĩ khoản đầu tư của tôi năm đó đã đem lại lợi nhuận khá lớn, vì số tiền tôi bỏ ra mua chỉ 150 triệu đồng, nhưng sau 14 năm tôi có thể bán ra được 2,2 tỷ đồng. Trong khi, nếu vẫn giữ tiền đó gửi ngân hàng thì khoản lãi chẳng được bao nhiêu, mà tiền lại còn bị trượt giá.

Vợ tôi cũng ngạc nhiên không kém, thậm chí quyết định mở tiệc ăn mừng, bởi mảnh đất đã bỏ quên 14 năm rồi mà nay bỗng bán được tiền tỷ.

Với khoản tiền đất vừa mới bán, tôi không có ý định đầu tư mua đất tiếp, vì tôi nghĩ may mắn chắc không đến với vợ chồng tôi lần thứ hai. Chúng tôi giờ đã có tuổi, sắp về hưu nên cũng không muốn bỏ số tiền này vào đầu tư kinh doanh lĩnh vực gì nữa. Số tiền 2,2 tỷ đồng chúng tôi dự định làm tiền dưỡng già.

Song, hiện vợ chồng tôi đang đắn đo, có nên gửi tiền ngân hàng lấy lãi hàng tháng không. Như ngân hàng tôi vừa tham khảo, gửi thời hạn 1 năm lãi cũng được trên 6%. Tính ra, 1 năm được khoảng 130 triệu đồng tiền lãi. Song, một vài người lại khuyên chúng tôi có thể chia đôi số tiền ra, một nửa gửi tiết kiệm, một nửa mua vàng để tránh tiền trượt giá.

Theo các bạn, chúng tôi nên chọn phương án nào cho hợp lý?

Lâm Phương (ghi)

Bỏ 1 tỷ mua đất Hà Nội: Sau 10 năm mất hết vốn lại còn mang nợ

Bỏ 1 tỷ mua đất Hà Nội: Sau 10 năm mất hết vốn lại còn mang nợ

Anh Ngọc vác túi tiền 1 tỷ đồng để đi mua đất ở khu vực Thường Tín theo trào lưu giá 12 triệu đồng/mét vuông. Và sau 8 năm, anh phải bán đi cắt lỗ để trả tiền vay nợ mua ngôi nhà mới cách đây 3 năm.

Nhà đất đang 'đẻ' ra tiền bỗng tăng giá gấp 3: Bán luôn ôm tiền tỷ

Nhà đất đang ‘đẻ’ ra tiền bỗng tăng giá gấp 3: Bán luôn ôm tiền tỷ

Đỗ đại học năm 2007, anh Duy bàn với mẹ bán bớt mảnh vườn để mua đất xây nhà trọ cho thuê lấy tiền ăn học đại học. Giờ anh băn khoăn không biết có nên bán khi giá đất khu nhà trọ tăng gấp 3 lần?