Trang chủ » Kinh tế 24h » Đổi mùa, rau xanh lại đắt đỏ

Đổi mùa, rau xanh lại đắt đỏ

Tác giả:

Theo khảo sát của PV tại các chợ trên địa bàn quận Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân (Hà Nội) sáng 26/9, giá hầu hết mặt hàng rau củ quả giá đều tăng từ 1.000-8.000 đồng, một số loại còn tăng gấp đôi so với tuần trước.

Hiện, giá rau muống đã tăng 2.000, lên 10.000 đồng/mớ, rau ngót tăng 1.000 lên 9.000 đồng/mớ, cải mơ cũng được đẩy lên cao 10.000-12.000 đồng/mớ, rau bí giá tăng gấp đôi lên 15.000 đồng/mớ, cải ngọt tăng 5.000 lên 30.000 đồng/kg, bí đao tăng 2.000 đồng lên 27.000 đồng/kg…

Tương tự, một số loại rau sống, rau gia vị cũng được tiểu thương đua nhau đẩy giá lên cao. Đơn cử, rau xà lách giá từ 60.000 tăng lên 70.000 đồng/kg, rau thơm tăng lên 5.000 đồng/mớ, ra thì là, kinh giới, mùi tàu đồng loạt tăng lên 4.000 đồng/mớ.

{keywords}

Đợt này, không chỉ riêng các loại rau nội mới tăng giá mà các loại rau củ Trung Quốc giá cũng được đẩy lên cao hơn rất nhiều. Cụ thể, bắp cải giá tăng từ 15.000 lên 20.000 đồng/kg, bí đỏ từ 12.000 lên 18.000 đồng/kg, khoai tây lên 24.000 đồng/kg.

Theo tiểu thương tại các chợ, rau củ quả đồng loạt tăng giá như vậy là do mưa lớn, rau khan hàng. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ lại cho rằng, tiểu thương đang cố tình lợi dụng trời mưa để tăng giá rau xanh kiếm lời, chứ hàng không thiếu.

Bác Nguyễn Ngọc Lan ở Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) bức xúc: “Tiểu thương ở chợ cứ lợi dụng trời mưa là tăng giá. Họ bảo rau khan hàng nhưng tôi đi chợ sạp nào cũng thấy chất đầy các loại. Nhiều hôm đi làm về muộn tôi tạt vào chợ thấy ế đầy”.