Trang chủ » Kinh tế 24h » Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines

Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines

Tác giả:

Nhãn lồng Hưng Yên vừa trở thành món tráng miệng trên khoang Thương gia, được phục vụ trên hơn 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, TP.HCM đi nội địa và quốc tế.

Nhãn lồng đưa lên máy bay đạt tiêu chuẩn VietGap, sở hữu hương vị thơm ngọt, lớp cùi dày và trải qua nhiều khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến bàn ăn của hành khách.

Nhãn được cắt tỉa cành lá trước khi trải qua các khâu xử lý tiếp theo

{keywords}

Nhãn được phân loại để lựa chọn quả tươi nguyên, không giập ủng và chín tới với trọng lượng từ 8-13 gram/quả

{keywords}

Sau khi lọc, quả nhãn được rửa 02 lần và ngâm trong dung dịch khử trùng. Nhân viên sử dụng đồng hồ bấm giây để theo dõi thời gian khử trùng theo quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến độ công việc.

{keywords}
{keywords}

Nhãn được đóng túi, bảo quản lạnh.

{keywords}

Nhãn được phục vụ trong 01 suất ăn khoang Thương gia đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản

{keywords}
{keywords}

Các suất ăn đều được đậy nắp nhựa kín trước khi cất vào xe đẩy để lên máy bay

{keywords}

Đây là lần đầu tiên nhãn lồng Hưng Yên được đưa lên chuyến bay của Vietnam Airlines và phục vụ hành khách ở độ cao 10.000 mét đi nội địa Việt Nam, châu Á, Úc và châu Âu.

{keywords}

Dự kiến Vietnam Airlines sẽ phục vụ nhãn lồng Hưng Yên đến hết 15/9.

Ông Lê Hồng Hà – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết “Nhãn lồng Hưng Yên là một trong những nông sản tiêu biểu của Việt Nam mà Vietnam Airlines mong muốn giới thiệu tới hành khách quốc tế. Bên cạnh mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không, việc phục vụ nhãn lồng trên chuyến bay còn là dịp quảng bá nông sản Việt đến với thế giới, góp phần giải quyết trực tiếp lẫn gián tiếp bài toán đầu ra cho người nông dân. Ở khía cạnh văn hóa, đây cũng là cách để chúng tôi gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống của dân tộc.”

Vũ Minh