Trang chủ » Thế giới » Ô tô Hàn Quốc đang tiến bộ, vượt cả xe Nhật

Ô tô Hàn Quốc đang tiến bộ, vượt cả xe Nhật

Tác giả:

Hãng xe Hàn Quốc Kia và Hyundai có thứ hạng rất cao về chỉ số chất lượng – kết quả ghi nhận về chất lượng ban đầu của ô tô mới, do hãng J.D. Power thực hiện.

Hãng tư vấn J.D. Power đã thực hiện nghiên cứu về chất lượng ban đầu – Initial Quality Study (IQS). Nghiên cứu được thực hiện dựa trên phản hồi của 84.000 tài xế những người mua hoặc thuê xe mới, tiêu chí chấm điểm phụ thuộc những hỏng hóc trong 90 ngày đầu tiên dùng xe.

Trong đó, hệ thống kết nối và thông tin giải trí là những vấn đề lớn nhất thường bị người sử dụng phản ánh.

{keywords}

Theo kết quả của nghiên cứu cho thấy, hãng xe Hàn Quốc Kia và Hyundai có thứ hạng rất cao về chỉ số chất lượng. Kia thậm chí đã vượt qua Porsche để trở thành hãng xe có ít lỗi nhất trên thể giới. Đứng ngay vị trí thứ hai là thương hiệu xe mới toanh Genesis với 77 lỗi trên 100 xe. Còn Hyundai xếp thứ 8, đồng hạng với hãng xe Chevrolet và BMW.

Porsche không còn giữ được vị trí quán quân của mình, mà bị tụt xuống vị trí thứ 3. Theo sau là Ford – hãng xe Mỹ, đã vượt qua rất nhiều hãng xe Nhật, đạt kỷ lục về sự tiến bộ và vươn lên vị trí thứ 4.

Ngược lại với xe Hàn, các thương hiệu xe Nhật lại ở thứ hạng thấp. Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiều năm nghiên cứu, xe Nhật có mức hài lòng chất lượng nằm dưới mức trung bình. Chỉ có Nissan là đứng vị trí thứ 10, còn các tên tuổi như Toyota và Lexus đều không thể nằm trong top 10 về chỉ số chất lượng.

(Theo Dân Việt)